Những yếu tố cần lưu ý để lắp đặt kho lạnh bảo quản dược phẩm đạt tiêu chuẩn

Dược phẩm là một trong những sản phẩm cần phải được bảo quản một cách kỹ càng, các thiết bảo quản phải thực sự đạt chuẩn. Một trong những thiết bị dùng để bảo quản dược phẩm đó là kho lạnh. Vậy chúng ta cần lưu ý những yếu tố nào để lắp đặt được một hệ thống kho lạnh bảo quản dược phẩm đạt tiêu chuẩn.

Có 3 yếu tố cơ bản mà chúng ta cần phải lưu ý đặc biệt đó là: diện tích, nhiệt độ và tính vệ sinh. Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về từng yếu tố, nó có ảnh hưởng như thế nào tới quy trình lắp đặt kho lạnh bảo quản dược phẩm

Về diện tích

Thông thường kho lạnh bảo quản sẽ được lắp đặt ngay trong khuôn viên của kho chứa thuốc. Vì thế việc cân nhắc làm sao để có diện tích phù hợp và hài hoà là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Bạn nên lưu ý, lắp đặt kho lạnh với diện tích làm sao đủ để chứa tất cả số thuốc có trong kho đó. Hạn chế, làm các loại thuốc chồng chéo lên nhau ảnh hưởng đến mỹ quan cũng như chất lượng của thuốc.

Những yếu tố cần lưu ý để lắp đặt kho lạnh bảo quản dược phẩm đạt tiêu chuẩn

Về nhiệt độ

Nhiệt độ là yếu tố quan trọng nhất trong 3 yếu tố này, nó là yếu tố quyết định chất lượng của thuốc. Thông thường, nhiệt độ trong kho lạnh bảo quản thuốc sẽ dao động từ khoảng 5 – 18 C. Với nhiệt độ như thế là vừa đủ không quá cao cũng không quá thấp gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng.

Tính vệ sinh cho kho lạnh

Yếu tố thứ ba đó là vấn đề đảm bảo vệ sinh cho kho lạnh, thuốc là một sản phẩm mang tính chất vô cùng đặc thù. Chính vì thế việc tạo một môi trường sạch sẽ để bảo quản nó là điều thực sự vô cùng quan trọng và cần thiết hàng đầu. Nếu như không được bảo quản tốt, bị nhiễm khuẩn thuốc không chỉ mất tác dụng chữa bệnh mà còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.

Hiện nay, hầu hết các bệnh viện hay nhà thuốc đều trang bị kho lạnh bảo quản dược phẩm và công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Việt Nhật là công ty được nhiều người lựa chọn nhất. Vì chất lượng lắp đặt tốt và giá thành lắp đặt cũng được đánh giá là phải chăng và phù hợp với nhu cầu.

Như vậy, khi lắp đặt kho lạnh bảo quản, chúng ta rất cần phải lưu ý những yếu tố kể trên. Từ đó mới có thể lắp đặt được một hệ thống kho lạnh bảo quản đạt chuẩn và mới có thể bảo quản tốt nhất được các loại dược phẩm, các loại thuốc và thiết bị y tế.

Xem thêm bài viết: http://moitruongxanhsachdep.com/blog/811
28/06/2020

Tinggalkan Balasan

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Artikel berkaitan